Gọi Ngay: 093 115 2727
khau-trang-chong-bui-min-han-quoc

Khẩu Trang Chống Bụi Mịn Hàn Quốc

35.000 VNĐ

Khẩu Trang Chống Bụi Mịn Hàn Quốc. Khẩu Trang Lọc Bụi Mịn Hàn Quốc, giúp chống lại những hạt bụi mịn trong không khí, giành cho người đi đường, làm việc trong môi trường có nhiều bụi. Sản phẩm do công ty Hàn Quốc tại Việt Nam Sản Xuất. Vui Lòng Gọi 091 446 4044 để đặt hàng.

Khẩu Trang Chống Bụi Mịn Hàn Quốc. Khẩu Trang Lọc Bụi Mịn Hàn Quốc, giúp chống lại những hạt bụi mịn trong không khí, giành cho người đi đường, làm việc trong môi trường có nhiều bụi. Sản phẩm do công ty Hàn Quốc tại Việt Nam Sản Xuất. Vui Lòng Gọi 091 446 4044 để đặt hàng.

khau-trang-chong-bui-min-han-quoc

Hầu hết chúng ta đang sử dụng khẩu trang hàng ngày để bảo vệ sức khoẻ mình, tuy nhiên việc sử dụng khẩu trang không đúng không những không mang lại hiệu quả mà còn gây lãng phí tiền bạc.

Khẩu trang loại thường không có tác dụng bảo vệ bạn, khẩu trang y tế chỉ có tác dụng trong môi trường bệnh viện, còn khẩu trang chống nắng chỉ có tác dụng bảo vệ làn da của bạn. Trong khi bụi siêu mịn PM2.5vi khuẩnvirus, hợp chất hữu cơ bay hơi VOCs, mùi hôi thối v.v. mới là những thứ đáng lo ngại nhất. Vậy một chiếc khẩu trang như nào đủ điều kiện bảo vệ bạn và gia đình trước tác hại của ô nhiễm không khí?

Hiện nay hầu hết người dân mới chỉ sử dụng các loại khẩu trang thông thường như khẩu trang vải, khẩu trang chống nắng, khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính. Những loại khẩu trang này không có khả năng bảo vệ chúng ta trước tác hại của ô nhiễm không khí.

Một chiếc khẩu trang phù hợp dùng để bảo vệ bạn và gia đình cần phải đảm bảo chống được bụi PM2.5, vi khuẩn, virus và những chất độc kể trên. Ngoài ra, khẩu trang cần phải được thiết kế để đảm bảo thoáng khí, thoát khí, ngăn ngừa hấp hơi mờ kính, tạo cảm giác dễ chịu và không gây tổn thương da và tai.

khau-trang-loc-bui-min

Không nên sử dụng các loại khẩu trang thường

Các loại khẩu trang thường như khẩu trang vải, khẩu trang y tế không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi ô nhiễm không khí.

Khẩu trang vải: Không nên sử dụng khẩu trang vải vì khẩu trang vải không có khả năng lọc các tác nhân gây hại trong không khí ô nhiễm, khẩu trang loại này chỉ có thể lọc được các hạt bụi có kích thước lớn. Ngoài ra, khẩu trang vải không thoát khí lâu ngày sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho virus và vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây hại nhiều hơn cho cơ thể.

Khẩu trang y tế: Không nên sử dụng khẩu trang y tế vì loại sản phẩm này chỉ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại virus mà không chống được các tác nhân gây hại khác. Hơn nữa khi sử dụng ngoài đường phố, kết cấu mỏng manh tạo ra các khe hở khiến không khí ô nhiễm dễ dàng hơn xâm nhập vào cơ thể. Ngoài môi trường bệnh viện ra, khẩu trang y tế hoàn toàn vô tác dụng khi sử dụng ngoài đường.

Thận trọng khi mua các loại khẩu trang khác: hiện nay trên thị trường có nhiều quảng cáo khẩu trang lọc bụi siêu mịn tiêu chuẩn N95 và N99, tuy nhiên chúng ta nên thận trọng vì công nghệ lọc bụi siêu mịn PM2.5 khá là khó, đòi hỏi các nhà sản xuất phải có uy tín, sở hữu công nghệ cao và đặc biệt phải được chứng nhận của các cơ quan kiểm định uy tín trên thế giới.

 Không dùng khẩu trang, chúng ta hít những gì từ không khí ô nhiễm

Trong không khí ô nhiễm có những chất độc gì mà hàng ngày chúng ta đang hít phải? rất nhiều! hãy tưởng tượng TP.HCM có khoảng 5 triệu xe máy thường xuyên hoạt động từ sáng tới tối, lượng khí thải từ 5 triệu chiếc xe này là những gì? và ai là người trực tiếp hít chúng vào phổi?

Ô nhiễm không khí ở TP.HCM và Hà Nội không chỉ đến từ 5 triệu chiếc xe máy, mà nó còn đến từ hàng nghìn nhà máy trong các khu công nghiệp ở Biên Hoà, Bình Dương, Long An. Hàng nghìn công trình xây dựng như chung cư, cao ốc, cầu đường khắp thành phố.

Bụi siêu mịn PM2.5, vi khuẩn, virus 

Đây là chất có trong không khí ô nhiễm mà người ta thường nhắc đến nhiều nhất. PM2.5 là những hạt có đường kính nhỏ hơn 2.5micromet (tương đương với 1/28 kích thước một sợi tóc), bằng với kích thước của các loại vi khuẩn và virus. Những hạt bụi này mắt thường không thể nhìn thấy được, chúng lơ lửng trong không khí, khi chúng ta hít vào những hạt PM2.5 sẽ xâm nhập vào phổi, luồn lách vào máu và tim. Cơ thể không có chức năng tự đào thải những hạt bụi cỡ nhỏ này, chúng sẽ đóng bụi từng ngày đến khi lớp bụi đủ lớn sẽ gây ra tử vong.

Bụi siêu mịn có kích thước nhỏ hơn 2.5micromet mà mắt thương không thấy được, chúng âm thầm xâm nhập vào phổi qua đường hô hấp.

Các chất gây ô nhiễm sơ cấp khác

Các chất gây ô nhiễm sơ cấp khác bao gồm:

Carbon dioxit (CO2), Sulfur Dioxide (SO2),  Nitơ dioxit (NO2): chủ yếu đến từ quá trình sản xuất và xả thải của các nhà máy, xưởng sản xuất, các khu công nghiệp ven thành phố.

Carbon Monoxit (CO): chủ yếu đến từ khói thải của các phương tiện giao thông.

Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs): là những chất có trong khói thuốc lá, vật dụng và nội thất gia đình hiện đại như các sản phẩm từ gỗ ép, gỗ công nghiệp.

Kim loại độc như chì, thuỷ ngân và các hợp chất của chúng.

Chlorofluoro Carbons (CFCs): là những chất phát sinh từ điều hoà, tủ lạnh.

Amoniac (NH3): chủ yếu phát sinh từ các vùng trồng trọt và sản xuất nông nghiệp ven thành phố.

Mùi: mùi hôi thối từ các loại rác thải sinh hoạt, rác công nghiệp, kênh rạch ô nhiễm.

Chất phóng xạ

bau-troi-ha-noi-o-nhiem

Chỉ số không khí (AQI) ở điểm đo Nguyễn Văn Cừ lên tới 344 lúc 5h sáng 12/11, tương đương mức cảnh báo cao nhất. Theo Tổng cục Môi trường, đến 7h, chỉ số AQI tại điểm đo nêu trên vẫn trên ngưỡng 300 và chỉ xuống 270 lúc 8h.

Trong bảng quy đổi giá trị AQI, chỉ số trên 300 có cảnh báo nguy hại, tương đương với mức cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe: toàn bộ dân số trong khu vực điểm đo bị ảnh hưởng sức khỏe tới mức nghiêm trọng.

Điểm đo tại Minh Khai (Bắc Từ Liêm) lúc 8h có chỉ số AQI 213; điểm đo trên đường Phạm Văn Đồng 201; điểm đo tại Chi cục Bảo vệ môi trường (Cầu Giấy) là 201. Tất cả các điểm đo khác được Tổng cục Môi trường thông báo đều ghi nhận chỉ số AQI ở mức trên 170, nhiều điểm đo duy trì tình trạng tiệm cận 200 trong nhiều giờ.

Từ 6h đến 7h, hệ thống Pamair cũng ghi nhận chỉ số AQI ở mức cao, điểm đo Nguyễn Chế Nghĩa (Hoàn Kiếm) 327; điểm đo Đê La Thành (Đống Đa) 326; điểm đo Học viện Tài Chính (Bắc Từ Liêm) là 306.

Lúc 9h, hệ thống đo của Airvisual ghi nhận chỉ số AQI tại khu vực Hồ Tây là 317; tại GreenID (Cầu Giấy) là 245; tại Hàng Đậu 211.